116, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy
Hotline: 0944 288 666

Thiết kế xin phép xây dựng tại Hà Nội

DỊCH VỤ THIẾT KẾ XIN PHÉP XÂY DỰNG – NHẬN THIẾT KẾ BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG 

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ DÂN

Để người dân hiểu rõ trình tự thủ tục và tránh những sai sót trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, Bộ xây dựng đã có văn bản phổ biến tài liệu “Hướng dẫn hồ sơ cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ”. Và để cho quý khách hàng dễ nắm bắt được các phần việc phải làm, công ty chúng tôi xin được tóm tắt lại các phần như sau:

I. CHUẨN BỊ GIẤY TỜ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG (GPXD):
1. Đơn đề nghị cấp GPXD (1 bộ): Mua tại Phòng QLĐT Thành phố, huyện, phường
2. Bản phô tô công chứng Sổ đỏ
3. Về bản vẽ thiết kế xin Phép xây dựng (2 bộ được vẽ bởi Công ty thiết kế, đóng dấu đỏ)
– Tổng mặt bằng công trình trên lô đất
– Mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt điển hình của công trình
– Mặt bằng, mặt cắt móng công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, chất thải,

II. NỘP HỒ SƠ GIẤY TỜ
– Chủ nhà có trách nhiệm đến Phòng QLĐT Thành phố hoặc Huyện (Phường) để nộp các giấy tờ và bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng.
– Tại phòng 1 cửa sẽ có người hướng dẫn làm thủ tục, nếu đầy đủ sẽ có giấy hẹn trong vòng 15 ngày làm việc sẽ trả Kết quả.

III. SAU KHI CÓ GIẤY PHÉP XÂY DỰNG:
– Chủ nhà phải thông báo việc khởi công xây dựng công trình kèm bản sao chụp GPXD và bản vẽ thiết kế được duyệt theo giấy phép cho UBND phường – xã, thị trấn (nơi công trình xây dựng) trong thời hạn 7 ngày trước khi khởi công xây dựng.
—————————————————————————————————————————————————————————————————-

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ XIN PHÉP XÂY DỰNG:
– Nhà có tổng diện tích sàn từ 100m2 đến 200m: 2.000.000đ
– Nhà có tổng diện tích sàn từ 200m2 đến 300m: 3.000.000đ

—————————————————————————————————————————————————————————————————-

THÀNH PHẦN BẢN VẼ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHƯ SAU:

I. PHẦN KIẾN TRÚC:
– Các bản vẽ mặt bằng thiết kế sơ bộ chia phòng, cầu thang, khu wc của từng tầng. Tại mặt bằng các tầng 2 trở lên cần thể hiện rõ vị trí ban công đua ra có xây tường bao hay không hay chỉ xây lan can, khoảng đua ra là bao nhiêu điều này là quan trọng nhất khi thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng. Các bản vẽ mặt đứng – mặt cắt công trình bắt buộc phải thể hiện rõ ràng chiều cao từng tầng, chiều cao từ sân hiện trạng đến nền tầng 1, chiều cai mái nếu có.

II. PHẦN KẾT CẤU:

Các bản vẽ thể hiện mặt bằng móng và chi tiết móng phải rõ ràng đấy đủ kích thước để cơ quan cấp phép xem công trình có lấn sang đất nhà khác hay không, vị trí bể phốt và bể nước đấu nối thoát ra ngoài theo hướng nào cũng cần được thể hiện rõ. Tại phần này lưu ý khi thuê các đơn vị thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng phải có bản vẽ thiết kế hệ thống chống đỡ kè đất, không để cho đất của các nhà bên cạnh bịt sụt lở gây nguy hiểm cho các công trình đó. Kèm theo bản vẽ thiết kế hệ thống bạt che chắn trong quá trình xây dựng.

III. PHẦN ĐIỆN NƯỚC

Phần điện nước trong bộ bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng đơn giản hơn chỉ cần có mặt bằng tầng 1 thể hiện đấu nối đường dây điện vào đến tủ điện tổng của khu vực vào đến tủ điện tổng của công trình, kích cỡ sơ bộ đường cáp dẫn điện

Phần cấp thoát nước cũng tương tự chỉ cần thể hiện đường ống cấp và thoát nước đấu nối vào các bể ngầm trong nhà như nào, theo hướng nào, kích cỡ đường ống bao nhiêu vật là đã đủ để cơ quan cấp phép xây dựng cho công trình nhà dân của chúng ta.

 

BỘ BẢN VẼ THIẾT KẾ XIN PHÉP XÂY DỰNG:

1 1a 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16

Gọi Ngay